เปิดประวัติ “หมอดูอีที” หมอดูชาวพม่า แม้พิการมือเท้าหงิก พูดไม่ได้ แต่สามารถดูดวงได้แม่นราวกับตาเห็น..!!

เชื่อว่าหลายคนคงจะพอรู้จักชื่อเสียงหมอดูชื่อดัง “หมอดูอีที” ชาวพม่า ในวัย 58ปี ที่เมื่อล่าสุดเธอได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วเมื่อวันที่ 10 กันยายา2560 เวลา 04.20 นาที วันนี้วุ้นเส้นจะเปิดประวัติของหมอดูอีทีกันเลยคะ..โดย

เกิดในครอบครัวคนธรรมดา ไม่ได้พิการแต่กำเนิดตอนเด็กๆ พ่อเป็นผู้จัดการธนาคาร เป็นคนธรรมดาสามัญชน ไม่ได้พิการแต่กำเนิด พออายุ 15 เขาไปไหว้พระ แล้วไม่สบายมากๆ อยู่ๆ หูก็หนวกไม่ได้ยิน พูดก็ไม่ได้ทั้งที่ตอนแรกพูดได้ มะตีตี้ห่างกับหมอดูอีที 2 ปี หมอดูอีทีจะพูดช้ากว่าคนอื่น สมมติคนอื่นพูดได้ตอน 2 ขวบครึ่งเขาก็จะพูดตอน 3 ขวบ อย่างเดินหมอดูอีทีก็เดินได้พร้อมน้องสาว หมอดูอีทีจะอยู่กับมะตีตี้ตลอด เวลาจะทำอะไรหมอดูอีทีก็จะทำตามน้องตลอด ตอน 3-4 ขวบพ่อแม่ก็สังเกตุว่าผิดปกติแล้ว แต่มารู้ชัวร์ๆ ตอน 9 ขวบ

ต้องกลายเป็นคนพิการ แต่กลับได้ “ฌาน” พิเศษมาแทน แต่ตอนที่หูไม่ได้ยินเขากลับยิ่งได้พลังเยอะมาก เริ่มแสดงความมหัศจรรย์ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว พูดอะไรก็แม่นมาก เขาสามารถบอกได้ว่าใครคือโจร ใครคือขโมย ตอนที่แสดงให้รู้ว่าหมอดูอีดูดวงได้ก็คือตอนที่เขาอายุ 9 ขวบ แล้วลุงของเขามาที่บ้านบอกว่าแหวนหาย แล้วก็จะจับคนแถวบ้านไปให้ตำรวจเพราะเข้าใจว่าเป็นคนขโมย แต่ตอนนั้นหมอดูอีทีหูยังได้ยินอยู่ เขาก็บอกว่าคนนี้ไม่ใช่ขโมยนะ แหวนมันอยู่ในลิ้นชักในตู้นั่นแหละ ให้ไปดูดีๆ ลุงก็เลยกลับไปค้นดูแล้วก็หาเจอจริงๆ เหตุการณ์นี้ทำให้ทุกคนรู้ว่าหมอดูอีทีมีฌาณพิเศษ

advertisement

advertisement

มหัศจรรย์ถึงขั้นรู้อดีตชาติของตัวเองว่า ชาติก่อนเคยหักมือแม่ ชาตินี้ก็เลยพิการ “ตอน 2 ขวบหมอดูอีทีพูดได้ เขาก็เลยบอกว่าอดีตชาติเขาเคยหักมือแม่เขา พอแม่เขาตายไป แล้วเขาโตขึ้นมาก็ไปเป็นมัคทายกของวัด แล้วถูกโจรที่มาปล้นวัดเอาน้ำร้อนมาลวกตนทั้งตัว พอเกิดมาชาตินี้ก็เลยเกิดมาร่างกายไม่สมบูรณ์”

มีฌาณพิเศษขนาดนี้จึงไม่แปลกที่หมอดูอีทีจะเห็นผีสางนางไม้ “หมอดูอีทีสามารถเห็นผีได้ มีคนรวยที่อินโดนีเซียจะซื้อบ้าน ก็เชิญหมอดูอีทีไปดูให้ พอหมอดูอีทีไปเขาก็ถอย ไม่ยอมเข้าบ้าน เพราะเขาเห็นผู้หญิงคนนึงท้องและตายอยู่ในบ้านหลังนี้ แต่เขาก็กลัวมาก ตอนนี้ก็ยังกลัว อย่างเวลาไปไหว้พระเขาก็เห็นสิ่งศักดิ์สิทธ์”

หมอดูอีทีฟันเงินค่าดูดวงได้เดือนละ 350 ล้าน มีคนทุกระดับบินไปดูดวงด้วย แต่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะได้ดูทุกคน “คนที่บินมาหาหมอดูอีทีไม่ใช่จะได้ดูทุกคน เพราะถ้าคนไหนดวงไม่ถึงเวลาจะได้เปิดกรรม ต่อให้บินไปเป็น 10 รอบก็ไม่ได้ดู บางคนต้องรอเป็น10 ปีก็มีมาแล้ว ที่ผ่านมาก็มีผู้นำจากประเทศต่างมาดูเยอะ แต่เขาไม่อยากดูเรื่องการเมืองเพราะมันอันตรายกับตัวเอง ถ้าเราช่วยทางนี้ทางโน้นก็มีปัญหา แต่ถ้าเราช่วยทางโน้น ทางนี้ก็มีปัญหา การจะดูให้หรือไม่ให้ขึ้นอยูกับหมอดูอีทีว่าจะดูให้หรือเปล่า ต่อให้รวยมาจากไหนถ้าไม่อยากดูก็จะไม่ดูเลย คือขึ้นอยู่กับว่าดวงเรากับดวงเขาสมพงษ์กันมั้ยด้วย ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ได้ดู ยิ่งถ้าใครอยากจะดูตอนนี้ยิ่งยาก เพราะหมอดูอีทีกำลังยุ่งกับการสร้างวัดและโรงพยาบาลรักษาฟรีที่พม่า ทำให้ไม่มีเวลา”

และคำพูดสุดท้ายของเธอก่อนที่จะเสียชีวิตเธอได้บอกว่า “ต้องอยู่ในที่สูงๆไว้ น้ำกำลังจะท่วมครั้งใหญ่ ใครไม่เชื่อตายอย่างเดียว จะมีสงครามโลกเก็บข้าวแห้งไว้เยอะๆ”

ทั้งนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และวุ้นเส้นดอทคอมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของหมอดูอีทีมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

advertisement
แบ่งปัน